Sơ kết giữa nhiệm kỳ Chi bộ Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Châu Thành

Ngày 01/8/2023, đồng chí Võ Chí Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Chi bộ Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Châu Thành. Cùng dự có đồng chí Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đồng chí Lê Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện chủ trì Hội nghị.

hinh

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện (Ban QLDA ĐTXD khu vực huyện) nhiệm kỳ 2020 - 2025; Dự thảo Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng viên Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận và giải trình các ý kiến đóng góp xoay quanh dự thảo.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, của UBND huyện và tinh thần tích cực chủ động, Ban QLDA ĐTXD khu vực huyện đã hoàn thành chương trình cụm tuyến dân cư giai đoạn 2, như sau: thực hiện dự án của 03 cụm tuyến là 17,63 ha, phân làm 1.013 nền; tổng hợp nền linh hoạt 03 cụm dân cư giai đoạn II giao phòng Tài chính nhập số liệu; phối hợp phòng Tài chính – Kế hoạch đối chiếu tiền thu nợ nền nhà cụm, tuyến dân cư giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Bên cạnh đó, công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng đang triển khai tốt các dự án đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 đúng tiến độ yêu cầu đề ra. Điều hành và triển khai kịp thời các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn các xã Vĩnh Hanh, Hòa Bình Thạnh, Bình Thạnh, Vĩnh An, Tân Phú, Vĩnh Lợi thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Trong đó, 02 xã Vĩnh Hanh, Hòa Bình Thạnh đã được công nhận xã Nông thôn mới, xã Bình Thạnh và Vĩnh An sẽ công nhận trong năm 2023, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Hàng năm, Ban QLDA ĐTXD khu vực huyện thực hiện 01 mô hình “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”; thực hiện nhiều công trình phần việc cụ thể thiết thực như: hỗ trợ xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (tổng giá trị 22 triệu đồng) ở các xã Tân Phú, Vĩnh Thành, Vĩnh Nhuận.

Trong thời gian tới, Ban QLDA ĐTXD huyện đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ như: Kiên quyết khắc phục những yếu kém trong công tác tổ chức cán bộ và quản lý cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, thực sự tiên phong, gương mẫu, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân; phấn đấu thực hiện triển khai thực hiện các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở các xã còn lại (xã Bình Thạnh, Vĩnh An, Tân Phú, Vĩnh Lợi). Tiến độ thi công và tiến độ giải ngân từ 95% trở lên; tiếp tục thực hiện giám sát cộng đồng 100% các dự án được giao quản lý và làm chủ đầu tư; tiếp tục phấn đấu và hoàn thành kế hoạch phối hợp trong công tác thu hồi và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các cụm, tuyến dân cư vượt lũ trên địa bàn huyện; đăng ký thực hiện ít nhất 01 mô hình “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”…

hinh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Chí Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng viên Chi bộ Ban QLDA DDTXD khu vực huyện; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh việc tăng cường chủ động tiếp cận dự án; nâng cao năng lực giải phóng mặt bằng; nâng cao năng lực nhà thầu, chọn lựa đơn vị thi công có hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ các công trình, dự án….

Hoa Võ